• 0966 243 066
  • hello@sokfarm.com

Thaifex Anuga 2024: Mang hương vị thuần Việt ra thế giới

Ghé thăm hội chợ hàng đầu trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) của châu Á THAIFEX - Anuga Asia 2024 diễn ra từ 28/5 - 1/6 ở Bangkok, Thái Lan, khách tham quan từ khắp thế giới có thể thưởng thức những món ăn Việt Nam.


Khu vực gian hàng Việt Nam tại Thaifex Anuga Asia 2024


Với những người con Việt sống xa quê, việc thưởng thức một tô bánh canh cá rô, bún bò Huế hay miến lươn Nghệ An… là không hề đơn giản. Thế nhưng tại Thaifex Anuga Asia 2024, những tô đặc sản ăn liền như vậy được kết tinh với đầy đủ gia vị gói ghém trong bao bì đẹp mắt sẽ xuất hiện nóng sốt chỉ sau 3-5 phút nấu trên bếp hay bằng lò vi-sóng, rất tiện lợi cho người sử dụng bận rộn, mà vẫn giữ nguyên vẹn hương vị quê hương.

Những tô đặc sản đóng gói ăn liền của thương hiệu Cà Mèn (cặp lồng hay hộp đựng cơm) không chỉ giúp những người con xa quê lâu ngày vơi nỗi nhớ nhà, mà còn giúp mang ẩm thực thuần Việt ra quốc tế một cách chuyên nghiệp và tiện lợi.

Đại diện thương hiệu Cà Mèn tại Thaifex 2024, anh Lê Trọng Đôn chia sẻ: "Hồi xưa thì biết tới các chiến sĩ mang cà-mèn đi để trữ thức ăn, lớn lên thì thấy ba mẹ mang cà-mèn bới cơm đem ra đồng. Chúng em mong muốn lấy hình ảnh chiếc cà-mèn để đóng gọi lại những đặc sản vùng miền, những món ăn vùng miền để mang đi được nhiều nơi hơn. Hiện tại chúng em đã mang được những đặc sản vùng miền như cháo bột cá lóc của Quảng Trị, miến lươn của Nghệ An, bánh canh chả cá của Nha Trang, bánh canh cua của miền Nam… xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Úc theo diện chính ngạch".

Cũng giống như Cà-mèn, công ty Thực phẩm NFC giới thiệu tới hội chợ năm nay sản phẩm Isoup ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, đưa những tô canh nấu cầu kỳ như canh chua, canh mồng tơi nấu tôm… thành món ăn tiện lợi phục vụ người dân trong cuộc sống hiện đại.

Những tô đặc sản đóng gói ăn liền thương hiệu Cà Mèn đã xuất đi nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Úc....

Chỉ với gói viên súp ăn liền thả trong nước sôi từ 2-3 phút, một tô canh đầy đủ rau gia vị hiện ra trước mắt với hương vị cổ truyền nổi bật.

Chị Trần Thị Kiều Thương, đại diện Công ty Thực phẩm NFC chia sẻ: "Sản phẩm của công ty mình mang vị rất cổ truyền nhưng người nước ngoài lại rất thích. Hiện nay ẩm thực của Việt Nam đã lan rộng ra thế giới rồi, NFC muốn đem nhiều hơn những món ăn rất cổ truyền như thế này ra thị trường thế giới và thực tế là cũng đã được các bạn quốc tế đón nhận".

Dù đã là lần thứ 3 tham dự hội chợ Thaifex Anuga Asia, anh Phạm Đình Ngãi, Giám đốc Điều hành (CEO) và nhà sáng lập của doanh nghiệp mật hoa dừa SokFarm, vẫn hào hứng giới thiệu về sản phẩm nước tương hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế, được làm từ chỉ hai thành phần là mật hoa dừa và muối biển. Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe, phù hợp với những người dị ứng với đậu nành, những người bị ung thư tuyến giáp… cũng như với xu hướng tiêu dùng giảm mặn và không dùng hương liệu hiện nay. Sản phẩm còn giải quyết được cả bài toán ngập mặn đe dọa vùng nguyên liệu của vùng sông nước Mekong, đặc biệt là tỉnh Trà Vinh - quê hương của SokFarm.


Sản phẩm nước tương mật hoa dừa hữu cơ của SokFarm phù hợp với những người dị ứng đậu nành, K-giáp, theo xu hướng tiêu dùng giảm muối, không sử dụng hương liệu hiện nay

Với chủ đề “Trên cả trải nghiệm thực phẩm," hội chợ Thaifex năm nay thu hút sự tham gia của hơn 3.000 doanh nghiệp từ hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có hơn 160 công ty Việt Nam, trưng bày hơn 6.000 gian hàng về 11 lĩnh vực chuyên ngành thực phẩm và đồ uống.

Cùng với các thương hiệu thực phẩm quốc tế, các thương hiệu thực phẩm Việt Nam tại Thaifex 2024 được đánh giá là đổi mới, bắt kịp xu hướng thực phẩm tương lai nhưng vẫn giữ trọn hương vị quê hương.

Nguồn: vov.vn 

Bạn cần Đăng nhập blog.or Đăng ký blog.to_comment.

Danh sách bình luận (0)